14/10/2016 09:27

Những câu chuyện đáng sợ về quái vật, phù thủy không dành cho người yếu tim quái vật thần thoại

1. Thần thoại Đông Âu - Leshy

quái vật thần thoại

Leshy là một con quái vật ghê sợ trong thần thoại Đông Âu

Trong thần thoại Đông Âu, Leshy là một sinh vật nghịch ngợm. Nó được coi là người bảo vệ các sinh vật trong rừng. Quái vật Leshy có thể điều khiển bất cứ động vật nào theo ý muốn của mình, chẳng hạn chỉ huy đàn chim di cư số lượng lớn.

Mặc dù không phải là kẻ giết người độc ác hay những kẻ săn mồi hung tợn, Leshy vẫn có thể gây hại cho mọi người. Theo truyền thuyết, người ta tin rằng Leshy có thể bắt chước tiếng nói của người dân và điều đó gây lên những hoang mang, ảo giác rất ghê sợ cho những người sống trong vùng.

2. Thần thoại Mexico - 'Quỷ hút máu' Chupacabra

quái vật thần thoại

Câu chuyện về Chupacabra từ lâu đã phổ biến ở châu Mỹ. Dựa vào nhiều hồ sơ cũng như nhân chứng khác nhau, nó được mô tả lại là một sinh vật bò sát, cao khoảng 1m và có các gai ở trên lưng. Điều làm chúng trở nên đáng sợ là bản chất "ma cà rồng" của mình. Động vật được cho là bị giết, hút máu bởi Chupacabra tất cả đều chỉ còn lại cái xác khô.

Những có lẽ truyền thuyết về Chupacabra không chỉ giới hạn ở châu Mỹ. Khi mà ở Ba Lan, Nga và Philippines đều có hiện tượng động vật chết tương tự nghi do Chupacabra gây ra.

3. Mụ phù thủy BaBa Yaga

quái vật thần thoại

Đối với những người sợ mụ phù thủy độc ác và tàn bạo, thì tốt nhất nên dừng lại ở đây.

Các truyền thuyết về BaBa Yaga là một trong những truyền thuyết phổ biến nhất ở các nước Đông Âu. Theo truyền thuyết, mụ sống trong một túp lều bằng chân gà, bay trên một cái thùng gỗ và tay cầm chày.

Người xưa kể lại rằng, khi mụ rời khỏi túp lều của mình hoặc có ai đó đi ngang qua thì mụ sẽ tìm mọi cách để bắt về giết chết - đáng sợ hơn nữa là mụ ta sẽ nấu chín và ăn. Trong một câu truyện khác, người được mụ ta đưa về làm việc nhà, nếu hoàn thành tốt công việc thì sẽ được thưởng kẹo và quà tặng. Nếu không thì người đó sẽ bị nấu và ăn thịt.

BaBa Yaga là một trong những câu truyện đầu tiên về mụ phù thủy ác độc trong rừng.

4. Truyền thuyết hồi giáo - Ifrit

quái vật thần thoại

Các Ifrit - trong tiếng Ả rập có nghĩa là "con quỷ" - có khả năng tạo ra và điều khiển lửa. Chúng cũng có thể biến thành làn khói mờ ảo, điều đó làm cho những vũ khí của con người trở nên vô dụng. Chúng thậm chí còn có thể điều khiển bất cứ thứ gì chúng muốn, từ cây cối, động vật, thậm chí tạo ra cả cơn bão cát kinh hoàng.

Truyền thuyết ghi lại rằng, cách duy nhất để đánh bại chúng là "ma thuật". Trong một cách lý giải khác, Ifrit có thể bị tiêu diệt bằng những bùa chú làm từ máu của những người bị chúng giết.

5. Thần thoại Hy Lạp - Blemmeys

quái vật thần thoại

Người Hy Lạp đã ghi lại những thần thoại, các vị thần cũng như nhiều sinh vật kì lạ khác, nhiều trong số đó vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Tất cả các vị thần cũng như các sinh vật kì lạ đều được làm sáng tỏ theo thời gian. Nhưng có một sinh vật khủng khiếp mà vẫn còn được tìm hiểu trong âm thầm, đó là Blemmeys: Người máy không đầu với cái miệng ở trên ngực của mình.

Sinh vật này được lần đầu tiên đề cập đến bởi Herodotus ở thế kỉ V TCN. Chúng được cho là sống ở Libya, những cũng có người cho rằng chúng đã sống ở châu Á, châu Phi và cả ở Nam Mỹ. Một số nhà nghiên cứu mô tả chúng chỉ đơn giản là một bộ tộc kì lạ, có hai vai nâng lên, trong khi những người khác lại cho rằng chúng như những sinh vật đáng sợ với cái miệng và những chiếc răng nanh nguy hiểm ở trên ngực.

6. Thần thoại Hy Lạp - Cerberus

quái vật thần thoại

Trong khi hầu hết mọi người đều xem chó là "người bạn tốt" với con người, thì có một ngoại lệ đối với quy tắc này - đó là: Cerberus.

Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là con chó ba đầu, nó bảo vệ cửa địa ngục để không cho bất kì một oan hồn nào có thể thoát ra ngoài. Nó có bề ngoài vô cùng đáng sợ với những chiếc răng sắc nhọn và đặc biệt là những con rắn độc nhô lên từ những bộ phận cơ thể.

Đối với một người, khi thấy một tiếng gầm, sủa của một con chó bình thường cũng đủ để người đó sợ hãi và chạy. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng, một con chó ba đầu, to hơn nhiều lần so với người bình thường đang tiến gần đến bạn - tất nhiên sẽ rất ít người vượt qua được nỗi sợ hãi đó một cách bình thản.

7. Thần thoại xứ Sumer - Lamashtu

quái vật thần thoại

Lamashtu là một con quái vật và hành động như quỷ dữ. Bà là hiện thân rõ nhất cho hai từ "quỷ dữ": da tái, hàm răng sắc nhọn, những chiếc sừng gai góc, cánh dơi và một trái tim máu lạnh kinh hoàng. Bà ta luôn thèm thuồng, khao khát xác thịt con người.

Lamashtu được biết đến như một con quỷ dữ lai: có cái đầu của sư tử cái, răng và đôi tai của lừa, chân chim với móng vuốt sắc nhọn, ngón tay và móng tay rất dài. Lamashtu rất đáng sợ, đặc biệt với phụ nữ. Bà ta theo dõi phụ nữ trong thời gian mang thai, quấy rối họ và thậm chí bắt cóc đứa trẻ vừa sinh ra để ăn thịt.

8. Thần thoại Do Thái - Dybbuk

quái vật thần thoại

Ma và ác quỷ đã rất đáng sợ, nhưng Dybbuk: ác quỷ đội lốt người còn đáng sợ hơn gấp rất nhiều lần.

Không giống như những quái vật trong truyền thuyết khác được nhắc tới trong danh sách này thường có xu hướng tự lập và tự do, hầu hết các Dybbuk được cho là ở trong những chiếc hộp Dybbuk. Một khi chiếc hộp được mở ra, Dybbuk sẽ sử dụng quyền lực độc ác của mình lên chủ nhân chiếc hộp. Truyền thuyết ghi lại rằng Dybbuk sẽ tạo ra mùi lạ, ác mộng, các vấn đề về sức khỏe và cuối cùng sẽ mất kiểm soát.

Rất may, con quái vật siêu nhiên này có thể bị loại bỏ ra khỏi chủ nhân của nó thông qua trừ tà, vì vậy nó không giống những ác quỷ có thể hành hạ bạn đến chết bất cứ lúc nào.

9. Truyền thuyết Romania - Các Strigoi

quái vật thần thoại

Hầu hết mọi người đều đã nghe về Dracula và ma cà rồng. Nhưng những gì mọi người không biết là truyền thuyết về Dracula được dựa trên một con ác quỷ thần thoại Romania có tên là Strigoi. Đây là những ma cà rộng thực thụ, chúng có thể hồi sinh trở lại khi hút máu người.

Các truyền thuyết về Strigoi đã cho ra đời một loại các seri ý tưởng về ma cà rồng hiện đại. Họ sợ tỏi, sợ ánh sáng, uống máu trực tiếp, tất cả đều dựa trên truyền thuyết về Strigoi.

>> Những điềm may mắn

>> Bướm bay vào nhà

quái vật thần thoại

Tags:

Ngôi sao

quái vật thần thoại

tin là có thật

quái vật

Tin cùng chuyên mục