07/06/2021 02:06

Nữ điều dưỡng xinh đẹp 'hi sinh' mái tóc dài, xung phong về Bắc Giang chống dịch

Để sẵn sàng cho cuộc chiến trường kỳ với dịch Covid-19, nữ điều dưỡng Phạm Thị Huế đã cắt đi mái tóc dài, cùng đoàn từ Quảng Ninh chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Phạm Thị Huế (23 tuổi) là người trẻ nhất trong đoàn 20 y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. Hiện cô đang làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Nghe tin về việc Quảng Ninh tiếp tục mở đợt chi viện cho Bắc Giang, Huế đã nhanh chóng đăng ký. Ngày 3/6 vừa qua, cô cùng 20 y, bác sĩ từ Quảng Ninh lên đường tới Bắc Giang.

"Quê mình ở Lục Nam (Bắc Giang), nên khi nhận được thông báo về việc lập đoàn chi viện thứ 2, mình xung phong tham gia. Mong muốn được đóng góp sức nhỏ bé của mình giúp quê hương chống dịch”, Huế tâm sự.

Hôm nay (5/6) là ngày đầu tiên nữ điều dưỡng này tham gia điều trị cho các bệnh nhân F0 tại Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang. Đây là trung tâm mới thành lập với khoảng 100 giường bệnh, đang điều trị cho những bệnh nhân nặng nên rất cần hỗ trợ nhân lực rất lớn từ đội ngũ y, bác sĩ.

Nữ điều dưỡng xinh đẹp 'hi sinh' mái tóc dài, xung phong về Bắc Giang chống dịch

Nữ điều dưỡng Phạm Thị Huế trước và sau khi cô quyết định cắt đi mái tóc dài

Huế cho hay, ban đầu cô định không thông báo với bố mẹ về việc xin đi chống dịch vì sợ mọi người lo lắng. Tuy nhiên, sau khi biết chuyện, người thân đều rất ủng hộ vì hiểu được tầm quan trọng của các y, bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch.

"Bố mẹ chỉ dặn dò mình giữ gìn sức khoẻ. Cố gắng hết mình, giúp đỡ quê hương chiến thắng dịch bệnh", Huế kể.

Từng mặc đồ bảo hộ và hiểu hơn ai hết về cái nóng khủng khiếp của bộ đồ này, nên để thích nghi với "cuộc chiến" trường kỳ sắp tới, Huế không do dự cắt ngắn đi mái tóc của mình.

"Tiếc lắm" - Huế nói.

"...nhưng mình phải cắt để tiện cho công việc vì tóc dài sẽ rất vướng. Trong khi hàng ngày cần gội đầu nhiều lần mỗi khi ra vào phòng bệnh để đảm bảo vệ sinh", Huế nói với chút tiếc nuối.

"Mình xác định bao giờ quê hương khống chế được dịch mới trở về Quảng Ninh. Mình mong sớm đến ngày ấy để được tiếp tục nuôi tóc dài. Mọi người bảo tóc dài hợp với khuôn mặt mình hơn", nữ điều dưỡng vui vẻ nói.

Tags:

covid-19

Tin cùng chuyên mục