Diễn biến mới về sức khỏe nạn nhân bị thương nặng nhất vụ tai nạn ở Lạng Sơn

Diễn biến mới tình hình nạn nhân bị thương nặng nhất vụ tai nạn ở Lạng Sơn

Võ Thu Xem các bài viết của tác giả

01/11/2023   11:14 (GMT+07:00)

Nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn ở Lạng Sơn đã qua cơn nguy kịch nhưng cần theo dõi rất sát tình trạng chấn thương sọ não và chuẩn bị cho ca mổ tiếp theo.

Sáng 1/11, trao đổi với PV VietNamNet, Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết theo thông tin sơ bộ, bệnh nhân V.C.T (60 tuổi, quê Quảng Ninh) đã qua cơn nguy kịch sau ca mổ cấp cứu.

Đây là nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn liên hoàn khiến 5 người chết ở Lạng Sơn xảy ra vào rạng sáng 31/10.

"Sau ca mổ cấp cứu, bệnh nhân đã được đưa về phòng bệnh thường. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi sát chấn thương sọ não đề phòng diễn biến bất thường", ông Hùng cho biết.

Với chấn thương ở xương đùi, bác sĩ Hùng đánh giá đây là chấn thương nặng bởi trong cơ thể người, xương đùi là xương lớn, khi bị gãy nhiều ổ sẽ tạo cú sốc lớn. Do đó, khi sức khỏe bệnh nhân ổn định, bác sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật xử lý chấn thương này.

Diễn biến mới về sức khỏe nạn nhân bị thương nặng nhất vụ tai nạn ở Lạng Sơn

Tiến sĩ Hùng cho biết thông tin sơ bộ, bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: N.Thắng

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, đặc biệt là vùng ngực, tràn khí màng phổi, tính mạng nguy kịch.

Ngay khi có thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức đón tiếp bệnh nhân. Theo ông Hùng, phương án ban đầu được đưa ra là liên hệ với Lạng Sơn, trong trường hợp có nhiều bệnh nhân nặng, hoặc quá đông bệnh nhân gặp nạn, bệnh viện sẽ cử một ê-kíp lên để chi viện.

Tuy nhiên, sau khi nắm lại thông tin từ Lạng Sơn, hai "đầu cầu" đã thống nhất phương án phía trung tâm y tế tự tổ chức chuyển bệnh nhân. Trong quá trình vận chuyển đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt, giữ an toàn cho người bệnh.

Vợ của bệnh nhân T. cũng đã được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chiều qua. "Nữ bệnh nhân bị thương nhẹ hơn, đang điều trị cùng phòng bệnh với chồng. Tôi cho rằng điều này sẽ là liều thuốc tinh thần giúp các bệnh nhân mau chóng bình phục", bác sĩ Hùng cho biết.

Trước đó, vào 2h10 sáng 31/10, quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người mất trên đường đến bệnh viện, 10 người khác bị thương. Tất cả người trên xe đều ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Diễn biến mới về sức khỏe nạn nhân bị thương nặng nhất vụ tai nạn ở Lạng Sơn

Nạn nhân vụ tai nạn ở Lạng Sơn vào viện hoảng loạn, không nhớ nổi địa chỉ nhà

Nhiều nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở Hữu Lũng, Lạng Sơn, khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu rất hoảng loạn, không nhớ nổi địa chỉ nhà để báo bác sĩ ghi bệnh án.

Diễn biến mới về sức khỏe nạn nhân bị thương nặng nhất vụ tai nạn ở Lạng Sơn

Phẫu thuật khẩn cứu nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn ở Lạng Sơn

Nạn nhân bị thương nặng nhất vụ tai nạn ở Lạng Sơn được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) phẫu thuật cấp cứu ngay trong trưa 31/10.

Bình luận

Tags:

tai nạn ở Lạng Sơn

tai nạn giao thông ở Lạng Sơn

tai nạn giao thông Lạng Sơn

tai nạn liên hoàn ở Lạng Sơn

tai nạn giao thông ở Lạng Sơn

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn ở Lạng Sơn

tin tức vụ tai

Tin cùng chuyên mục