26/06/2023 11:14

HDBank đăng ký bán 8 triệu cổ phiếu của một hãng hàng không

(NLĐO) – HDBank vừa đăng ký bán 8 triệu cổ phiếu của một hãng hàng không nhằm thực hiện lộ trình giảm đầu tư ngoài ngành.

Ngày 23-6, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM đã thông báo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan của người nội bộ.

Theo đó, HDBank sẽ bán 8 triệu cổ phiếu của hãng hàng không Vietjet (mã VJC) với mức giá phù hợp nhất nhằm mang lại giá trị cao nhất cho ngân hàng. HĐQT của ngân hàng này cũng đã có nghị quyết thông qua phương án bán cổ phiếu VJC của Vietjet.

HDBank đăng ký bán 8 triệu cổ phiếu của một hãng hàng không

Giá cổ phiếu của Vietjet đang ở mức 94.700 đồng

Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch của HDBank tại hãng hàng không này là hơn 18,8 triệu cổ phiếu. Mục đích giao dịch nhằm thực hiện lộ trình giảm đầu tư ngoài ngành.

Phương thức giao dịch theo thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 28-6 tới 25-7.

Vietjet là hãng hàng không do tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sáng lập. Bà Thảo hiện là Chủ tịch HĐQT của Vietjet, đồng thời bà cũng là Phó chủ tịch Thường trực HĐQT của HDBank.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23-6, cổ phiếu VJC được giao dịch ở mức 94.700 đồng, tăng nhẹ so với phiên trước. Nếu giao dịch thành công, dự kiến khoản tiền HDBank thu được tính theo giá hiện tại của cổ phiếu VJC sẽ khoảng 757 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Thái Phương

HDBank đăng ký bán 8 triệu cổ phiếu của một hãng hàng không

TIN LIÊN QUAN

Tags:

đăng ký bán

Tin cùng chuyên mục