10/05/2021 09:58

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

TP Yên Bái, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế gia tăng biện pháp phòng, chống dịch như tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, lập chốt kiểm soát với tỉnh giáp ranh.

Tại TP Yên Bái, chính quyền yêu cầu nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh không thiết yếu đóng cửa từ 16h30 ngày 6/5.

Ông Nguyễn Ngọc Trúc, Quyền Chủ tịch UBND TP Yên Bái, cho biết quyết định trên được đưa ra khi tình hình dịch trên địa bàn diễn biến theo chiều hướng phức tạp. "Ca nhiễm là bác sĩ ở Bệnh viện Quân y 105 đến TP Yên Bái thăm mẹ vợ vào ngày 30/4", ông Trúc nói và cho biết các lực lượng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần bác sĩ này.

Hôm nay, phường Ngọc Trúc (TP Yên Bái) đã phong tỏa tạm thời tổ dân phố Hồng Thanh, do liên quan ca nhiễm bác sĩ.Vĩnh Phúc, UBND tỉnh đề xuất HĐND thông qua chính sách tiêm vaccine Covid-19 miễn phí toàn dân, cho người đủ 18 tuổi.

Theo đó, những người được tiêm vaccine miễn phí có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú từ 6 tháng tại Vĩnh Phúc. Tổng kinh phí dự kiến để triển khai chương trình này hơn 342 tỷ đồng; thời gian tiêm dự kiến đến cuối năm 2022.

Vĩnh Phúc hiện ghi nhận 14 ca dương tính Covid-19; 11 ca nghi nhiễm. Tỉnh có hơn 1.100 F1; 4.244 F2; hơn 2.800 F3.

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu sông Hóa hoạt động từ 19h tối 6/5. Ảnh: Giang Chinh Hải Phòng, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Nghìn hoạt động trở lại từ 19h tối 6/5, kiểm soát người và phương tiện từ Thái Bình sang theo quốc lộ 10.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Thái Bình đã ghi nhận 5 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng. Chốt kiểm soát dịch ở cầu Nghìn được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/7.

Lực lượng chức năng ở chốt sẽ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào TP Hải Phòng, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang...

Ngoài ra, lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo lập chốt kiểm soát tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình.

Hải Phòng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 cộng đồng trong đợt dịch lần này.

Thừa Thiên Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tạm dừng hoạt động của rạp chiếu phim, Pub beer, câu lạc bộ thể dục thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em từ 0h ngày 7/5.

Các cơ sở dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán cà phê được phép hoạt động song phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ.

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

Người dân tập thể dục bên bờ sông Hương, tháng 9/2020. Ảnh: Võ Thạnh.

Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không tập trung đông người ở các khu vực công cộng, mang khẩu trang khi ra đường. Các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức thì số lượng tham gia không quá 50 người. Tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người.

Trước đó Thừa Thiên Huế đã cấm karaoke, massage, game, quán bar, vũ trường để phòng dịch Covid-19.

Võ Thạnh - Giang Chinh - Gia Chính - Viết TuânTrở lại Thời sựTrở lại Thời sựChia sẻ ×

Tags:

Thừa Thiên Huế

phòng chống covid-19

Tin nóng

Dân sinh

Tin

Tin cùng chuyên mục