13/08/2021 08:58

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đủ điều kiện xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, theo Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM công bố.

Mới đây, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) cấp cơ sở lần thứ 10. Theo đó, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lọt vào danh sách 35 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Chia sẻ với truyền thông, Quốc Cơ cho biết anh và Quốc Nghiệp xúc động khi nhận được thông tin đủ điều kiện xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Nghệ sĩ xiếc cho biết cả hai làm hồ sơ khoảng một tháng trước, tại cơ quan đang công tác là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. "Hàng chục năm theo nghiệp, ngoài tình cảm từ công chúng, danh hiệu nhà nước phong tặng là một trong những cột mốc ghi nhận nỗ lực trong nghề của chúng tôi", Quốc Cơ bày tỏ.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Nghệ sĩ nhân dân, Sao Việt

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Nghệ sĩ nhân dân, Sao Việt

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người hâm mộ vô cùng chú ý.

Có thể nói, anh em nhà Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chính là bộ đôi "hoàng từ xiếc" của Việt Nam. Cả hai từng xác lập kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây. Tại Britain's Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả.

Họ từng gặp nhiều chấn thương suốt những năm theo nghề. Có lần, diễn ở Đài Loan, Quốc Nghiệp đã ngã vẹo cổ, đối diện nguy cơ ảnh hưởng đến tủy, phải cấp cứu. Tay phải của anh cũng bị thương tổn, từng được chỉ định mổ sau tai nạn ngã cắm đầu xuống đất. Đến năm 2018, tại Britain's Got Talent, khi tập cho tiết mục bịt mắt đi xuống cầu thang, Quốc Cơ loạng choạng, khiến Quốc Nghiệp ngã, chấn thương trước giờ thi bán kết.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Nghệ sĩ nhân dân, Sao Việt

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Nghệ sĩ nhân dân, Sao Việt

Cả hai cũng gây tiếng vang tại đêm chung kết Britain's Got Talent 2018.

Tin cùng chuyên mục